Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, giòn, không bị váng

Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, giòn, không bị váng

Món sấu ngâm đường để ngâm sấu được giòn, ngon không bị váng rất dễ, mọi bà nội trợ đều có thể chuẩn bị cho gia đình mình.


Nguyên liệu:

- 1kg sấu (không nên chọn sấu quá già hoặc quả nhỏ sẽ ít cùi, nhiều hạt)

- 1kg đường ( có thể cho nhiều hơn hay ít đi thì gia giảm tỉ lệ sấu:đường là 1:1)

Mẹo nhỏ : Nên dùng đường cát vàng để sấu sẽ có vị đậm và nước ngâm sẽ đẹp hơn


Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, giòn, không bị váng.

Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, giòn, không bị váng

- 1 củ gừng

- 1/3 thỉa muối nhỏ

- Bình thủy tinh hoặc bình nhựa

- Một chiếc nồi sạch

Sơ chế các nguyên liệu:

- Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước đến đấy để sấu không bị đen, bám nhựa bên ngoài vỏ để khi ngâm không bị váng . Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt sấu ra để ráo nước. Cứa chữ thập theo thân quả sấu hoặc gọt sấu hình xoắn ốc tùy sở thích của bạn.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái

- Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô

Thực hiện:

- Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một chút muối . Đậy vung ngâm trong vòng 24h.

- Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường (lúc này còn chưa tan hết) cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp.

- Đợi nước đường nguội hẳn mới đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Tiếp tục ngâm sau khoảng 2 ngày nữa là bạn đã có thể sử dụng món sấu ngâm đường làm nước giải khát rất tuyệt vời. Nếu muốn bảo quản thật lâu bạn có thể cất vào tủ lạnh sau khoảng 10 ngày thì có thể để vài năm vẫn ngon, trái sấu vẫn giòn.

- Yêu cầu thành phẩm món nước sấu ngâm đường: quả sấu giòn, ngọt vừa. Nước sấu ngâm thơm, sánh nhẹ, có vị chua thanh không bị gắt.

Chúc các bạn làm được món sấu ngâm đường ngon, giòn, không bị váng nhé

3 nhận xét: